Go88 PC Top
11 Bet Mobile Top

TÁO QUÂN

Táo quân hay gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt. Phát sóng vào 20h00 ngày Tất niên Âm lịch hằng năm. Trên tất cả các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình Gặp Nhau Cuối Năm – Táo Quân được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Được đông đảo khán giả yêu thích và được coi là món ăn tinh thần truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết Cổ truyền.

Lịch sử và nội dung của Táo Quân – Gặp Nhau Cuối Năm

“Gặp nhau cuối năm” được Hãng phim Truyền hình Việt Nam bắt đầu sản xuất từ năm 2003.

Từ năm 2003, “Táo quân” được phát sóng thường niên vào ngày Tất niên Âm lịch. Trước đó, “Gặp nhau cuối năm” sẽ được trình diễn phục vụ nhân dân tại sân khấu trong ngày 17 và 18 tháng chạp Âm lịch.
Dựa theo truyền thuyết Táo quân về trời, thông qua buổi chầu. Nơi các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm được trong suốt một năm qua.

Táo quân 2018 tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm trong năm vừa qua, thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, giao thông, điện lực, y tế, thể thao, khoa học kĩ thuật… một cách hài hước (không bao gồm chính trị, tôn giáo, an ninh).

Kể từ năm 2009, vào các năm lẻ. Thì định dạng chương trình làm phỏng theo một chương trình truyền hình nào đó.

Trong năm 2009, “Hoa Táo”, một cuộc thi sắc đẹp cho các Táo đã được trình bày. Dựa trên kịch bản cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Năm 2011, chương trình đã được đặt tên là “Táo Idol”. Dựa theo kịch bản của chương trình “Vietnam Idol: Thần tượng Âm nhạc Việt Nam.
Năm 2013, chương trình dựa theo kịch bản của “Giọng hát Việt”. Với 4 chiếc ghế quen thuộc nên chỉ có bốn Táo “lên chầu” cho phù hợp.

Đến năm 2015, tiếp tục có một trò chơi truyền hình được dựng lại: “Ai là trợ lý”. Dựa trên định dạng của chương trình “Ai là triệu phú”.

Lịch phát sóng Gặp Nhau Cuối Năm – Táo Quân

Như mọi năm, vào lúc 20h của đêm giao thừa Đài truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng trực tiếp Gặp Nhau Cuối Năm – Táo Quân và sau đó sẽ phát lại trên kênh Thethao12h